Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5192406

Số người đang trực tuyến: 412

 
 
 
 
 
Thái Nguyên với chương trình giảm nghèo
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư nhằm góp phần tạo dựng khung pháp lý đầy đủ, đồng bộ và minh bạch cho việc thi hành Luật này.
 
Đó là con số theo báo cáo của Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên tại Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Tỉnh Hội tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 được tổ chức vào ngày 30/12/2014.
 
Ngày 18/03, tại Thái Nguyên, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức Hội thảo chia sẻ báo cáo nghiên cứu giảm nghèo bền vững gắn với giảm chênh lệch mức sống và lấy ý kiến dự thảo đề cương báo cáo kết quả giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo, giai đoạn 2005-2013”.
 
Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Định Hóa, những năm gần đây là một điển hình trong công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân.
 
Trong quá trình hình thành và phát triển, ngành Lao động – TB&XH tỉnh Thái Nguyên đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như: Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 20,57% (năm 2010) xuống còn 11,6% cuối năm 2013; hỗ trợ xây mới 935 ngôi nhà tình nghĩa trị giá trên 23,4 tỷ đồng.
 
Lần đầu tiên chúng tôi gặp cháu bé không có mắt, không có mũi, hàm ếch bị hở lớn nên lúc nào miêng cũng há hốc, không ăn được cơm. Em chưa bao giờ được nói, được cười và nhìn thấy ánh sáng mặt trời.
 
Trong 3 năm 2011-2013, toàn huyện Đại Từ giảm được 3.179 hộ nghèo, bình quân mỗi năm giảm được 3,99% tỷ lệ hộ nghèo tương đương trên 1.000 hộ mỗi năm.
 
Với nhiều cách làm thiết thực, chương trình giảm nghèo của xã Tiên Hội (Đại Từ) trong những năm gần đây đã đạt được hiệu quả nhất định. Nếu như năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã là 17,2% thì đến năm 2013 đã giảm xuống còn 8,5%...
 
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo, những năm qua, xã Phượng Tiến (Định Hóa) đã tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, cũng như ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo...
 
Ngày 9/4, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp tục chương trình giám sát về việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chương trình giảm nghèo tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tại xã Văn Hán, xã Nam Hòa huyện Đồng Hỷ. Tham dự đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh và các ngành có liên quan. Đồng chí Phùng Đình Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu