Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5300706

Số người đang trực tuyến: 618

 
 
 
 
 
Tin Văn hóa - Thể thao
   
Ấm áp “Xuân biển đảo, Tết biên cương” (05/02/2018 08:07 AM)
VOV.VN - Chương trình “Xuân biển đảo- Tết biên cương” được tổ chức tại Trường THCS xã Quảng Đông, với sự tham gia của các chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1.

Ngày 4/2, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 do Đại tá Nguyễn Văn Tư, Phó Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã về xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình “Xuân biển đảo - Tết biên cương” kết hợp thực hiện mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại đây.

Trước khi diễn ra các hoạt động, Đoàn cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã vào khu vực Vũng Chùa- Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thắp hương kính viếng Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chương trình “Xuân biển đảo- Tết biên cương” được tổ chức tại Trường THCS xã Quảng Đông. Mặc cho cái rét như cắt da cắt thịt, khuôn viên nhà trường vẫn tấp nập, đông vui bởi sự có mặt của đông đảo các đồng chí lãnh đạo, chính quyền huyện Quảng Trạch, xã Quảng Đông, các doanh nghiệp trên địa bàn, của bà con nhân dân, thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng, Đại tá Nguyễn Văn Tư chúc toàn thể cán bộ và nhân dân địa phương đón một mùa Xuân mới vui tươi, phấn khởi, hạnh phúc và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo và nhân dân huyện Quảng Trạch nói chung cũng như xã Quảng Đông trong công tác quốc phòng - an ninh.

Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tham gia thi gói bánh chưng cùng giáo viên, học sinh của THCS xã Quảng Đông.

Ngoài các nội dung biểu diễn văn nghệ, thi gói bánh chưng, cũng trong chương trình, BTL Vùng đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình ngư dân nghèo, gia đình chính sách trị giá 1 triệu đồng/suất quà và 5 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của xã trị giá 500.000 đồng/cháu.

Không giấu nổi xúc động, ông Võ Văn Diêu, 72 tuổi, trú tại thôn Minh Sơn chia sẻ: “Hôm nay, Đoàn của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 về đây chúc Tết và tặng quà cho các gia đình ngư dân khó khăn, gia đình chính sách của địa phương. Tôi thay mặt cho bà con ở đây xin cảm ơn tất cả các cán bộ, chiến sĩ”.

Thầy Nguyễn Đức Khôi, Hiệu trưởng Trường THCS xã Quảng Đông cảm động: “Đây là một việc làm rất có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, biển đảo. Cán bộ, chiến sĩ của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đầu tư, tạo mọi điều kiện để kết hợp với xã, với trường tổ chức một chương trình rất có ý nghĩa với thầy cô giáo và các em học sinh. Thông qua chương trình đã khơi dậy niềm tự hào, truyền thống dân tộc, lòng biết ơn các chiến sĩ đang chắc tay súng giữ gìn biển đảo thân yêu của Tổ quốc”.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của BTL Vùng tiếp tục xuống cảng Hòn La để tiến hành cấp phát 50 chiếc áo phao, 50 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc bánh chưng, 100 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân đang neo đậu tại đây. Tổng giá trị quà tặng trong chuyến công tác này gần 43 triệu đồng./.Nguồn: vov.vn
Tác giả:

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu