Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5583972

Số người đang trực tuyến: 256

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Công điện của UBND tỉnh về việc phòng chống rét đậm, rét hại (07/02/2018 11:29 AM)
Ngày 07/02/2018, UBND tỉnh ban hành Công điện số 470/CĐ-UBND về việc phòng chống rét đậm, rét hại.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh được tăng cường liên tục, tại các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại; do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, từ ngày 28/01 đến 06/02/2018, nhiệt độ thấp nhất cả đợt tại Định Hóa là 8,8 °C, tại TP Thái Nguyên là 9,1°C. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, Đài Khí tượng thủy văn Thái Nguyên rét đậm, rét hại còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới và sau Tết Mậu Tuất có thể còn có thêm những đợt rét đậm, rét hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Thái Nguyên;

Thực hiện Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 02/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống rét đậm, rét hại; để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo vệ sức khỏe của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã:

Tiếp tục thực hiện nội dung Công văn số 05/BCH-VPTTr ngày 31/01/2018 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh về việc ứng phó với rét đậm, rét hại.

Tập trung chỉ đạo quyết liệt, áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản. Thành lập các đoàn công tác về cơ sở để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, cho gia súc, gia cầm, thủy sản nuôi và cây trồng, đặc biệt chú trọng các xã vùng cao, vùng khó khăn. Chỉ đạo các phòng, ban đơn vị của cấp huyện, chính quyền cấp xã phối hợp với các đoàn thể huy động nguồn nhân lực tại chỗ hỗ trợ kịp thời cho người dân triển khai các biện pháp phòng chống rét, chống dịch cho cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, nhất là đối với cây giống, con giống.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn người dân áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và PTNT kết hợp với kinh nghiệm của địa phương; cập nhật diễn biến thời tiết khí hậu ở địa phương, thông tin kịp thời và thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, không chủ quan và chủ động phòng chống đói, rét, dịch cho vật nuôi, cây trồng.

Chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương đ kịp thời phục vụ công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi, thủy sản và cây trồng; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc để gia cố, che chắn chuồng trại, ao giống, vườn cây giống, nhất là mạ xuân và mua thức ăn tinh cho đàn gia súc ăn cỏ, phân bón, chế phẩm sinh học tăng sức chống chịu lạnh cho cây trồng, vật nuôi.

Chỉ đạo chính quyền cấp xãtrách nhiệm thống kê đầy đủ, chính xác số lượng vật nuôi, thủy sản, cây trồng bị thiệt hại để thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ cho người sản xuất theo quy định tại Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ và Quyết định số 4157/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện cơ chế, chính sách và mức hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; thống kê báo cáo kịp thời về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kết quả phòng chống rét, dịch bệnh cho vật nuôi, thủy sản và cây trồng trên địa bàn và các chính sách hỗ trợ của địa phương.

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để tình trạng vật nuôi, thủy sản và cây trồng bị chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác phòng, chống rét, chống dịch cho vật nuôi, thủy sản và cây trồng trên địa bàn.

2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở hướng dẫn và kiểm tra các địa phương về việc thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản và cây trồng.

Hướng dẫn kế hoạch sản xuất, chuẩn bị các phương án khôi phục sản xuất, phù hợp với cây trồng, vật nuôi và thủy sản và diễn biến thời tiết.

Phối hợp với các địa phương cập nhật, tổng hợp đầy đủ, chính xác số lượng vật nuôi, thủy sản, cây trồng bị thiệt hại để thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời.

3. Sở Y tế hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi; chỉ  đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở bảo đảm số lượng thuốc chữa bệnh cần thiết,     tổ chức khám chữa bệnh cho người dân.

4. Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, tăng các bản tin dự báo, cảnh báo, cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan có liên quan để kịp thời truyền tải đến người dân và phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó hiệu quả với các tình huống thiên tai.

5. Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của rét đậm, rét hại trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh; đẩy mạnh tuyền truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi, thủy sản, cây trồng đến các tổ chức và người dân.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại: 0208.3737.113; Email: phongchongthientaithainguyen@gmail.com.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Phòng Biên tập Trị sự

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(12/02/2018)
(12/02/2018)
(12/02/2018)
(11/02/2018)
(09/02/2018)
(09/02/2018)
(07/02/2018)
(06/02/2018)
(05/02/2018)
(04/02/2018)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu