Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5584008

Số người đang trực tuyến: 257

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ (09/02/2018 02:15 PM)
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng ngày 9/2/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ.

* Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của tỉnh, Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của tỉnh

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương tại Đền tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt - những người con ưu tú của tỉnh Thái Nguyên đã ngã xuống  trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên nguyện đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chia thành các đoàn đến dâng hương đặt vòng hoa, viếng một số nghĩa trang liệt sĩ và khu tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Tham dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được, những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017. Các thành viên trong Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương này tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn công lao, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Đồng thời nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 của tỉnh.

* Đoàn do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 thuộc xóm Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn dành phút tưởng niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 là nơi diễn ra cuộc mít tinh ngày 27/7/1947 gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt, nghe công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh - Liệt sĩ ở nước ta và từ đó lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và thắp hương bày tỏ lòng tri ân của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đối với những người con ưu tú đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

* Đoàn do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lim, thành phố Thái Nguyên. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Đoàn Thị Hảo, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; Dương Xuân Hùng, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lim

Tại đây trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm cùng các thành viên trong đoàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí linh thiêng, các đại biểu đã thắp nén hương thơm thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sĩ và nguyện đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động sáng tạo xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp. Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lim là nơi yên nghỉ của gần 800 liệt sĩ là những người con ưu tú của tỉnh Thái Nguyên đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 * Đoàn do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích lịch sử Cơ quan Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam (nơi ở và làm việc của Đại tướng trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp) tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hoá. Cùng đi có đồng chí Đỗ Đại Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Định Hóa.

Đoàn dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Các thành viên trong Đoàn đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam và nguyện đoàn kết, quyết tâm xây dựng tỉnh Thái Nguyên giàu mạnh, thỏa lòng mong mỏi của Bác Hồ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

* Đoàn do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ người Trung Quốc ở xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên).

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ người Trung Quốc ở xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên)

Trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những chiến sĩ quân tình nguyện Trung Quốc đã sát vai cùng với nhân dân Việt Nam, trong đó nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Để thể hiện tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc và ghi công của các chiến sỹ quân tình nguyện Trung Quốc, năm 1992, Nghĩa trang liệt sĩ quân tình nguyện Trung Quốc đã được tỉnh Thái Nguyên đầu tư xây dựng, là nơi yên nghỉ của 139 liệt sỹ người Trung Quốc đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu chống Mỹ giúp nhân dân Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước công lao của các liệt sĩ người Trung Quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của đất nước Việt Nam.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Nhóm PV

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(12/02/2018)
(12/02/2018)
(12/02/2018)
(11/02/2018)
(09/02/2018)
(07/02/2018)
(07/02/2018)
(06/02/2018)
(05/02/2018)
(04/02/2018)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu