Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5577052

Số người đang trực tuyến: 258

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua (12/02/2018 05:55 PM)
Tuần qua (từ ngày 5 đến 11/2), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

>>> Tỉnh Thái Nguyên: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông”

Ngày 6/2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

Xem chi tiết tại đây

Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công an, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH); đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, đơn vị, địa phương.

Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) cho thấy: Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến; các cấp, các ngành và toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc  quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT; ý thức của nhân dân được nâng cao; tình hình TTATGT ổn định; tai nạn giao thông giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí…

Đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTPTNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), năm 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, tổ chức đoàn thể, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và có chuyển biến tích cực; vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp đã được nâng cao, huy động được cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân tham gia

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của Chỉ thị 18 và công tác PCTPTNXH và PTTDBVANTQ trong năm 2018, trong đó nhấn mạnh về các thế lực thù địch, âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ; về đảm bảo trật tự ATGT; về việc coi trọng, đẩy mạnh các hoạt động phong trào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên; việc nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về mọi lĩnh vực; về nâng cao hiệu quả hơn nữa đối với công tác quản lý nhà nước về ANTT nói chung và công tác quản lý nhà nước về đảm bảo TTATGT nói riêng…

>>> Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Chiều 6/2, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, do ông Đặng Quốc Tuấn, Bí thư thứ nhất, Trưởng đại diện xúc tiến đầu tư làm Trưởng đoàn.

Xem chi tiết tại đây

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với Đoàn về tiềm năng, lợi thế cũng như những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức quan tâm, giúp đỡ tỉnh trong việc kêu gọi, vận động các nhà đầu tư Đức tìm hiểu đầu tư vào tỉnh một số lĩnh vực mà tỉnh có nhu cầu, như: Các dự án công nghiệp phụ trợ công nghệ cao; các dự án xử lý rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt, nước thải đô thị; các dự án đầu tư phát triển đô thị xanh thông minh.  Đối với lời mời tham gia xúc tiến tại Đức, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Ngoại vụ phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu các nội dung cụ thể, báo cáo UBND tỉnh để có câu trả lời chính thức với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Bí thư thứ nhất, Trưởng đại diện xúc tiến đầu của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức ấn tượng trước những kết quả mà Thái Nguyên đã đạt được. Đồng thời chuyển lời của lãnh đạo Đại sứ Quán Việt Nam tại Đức tới đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tham gia chương trình xúc tiến đầu tư tại Đức vào tháng 4 tới. Ngoài ra, các thành viên trong Đoàn cũng đã chia sẻ với tỉnh Thái Nguyên một số kinh nghiệm thực tế trong việc tổ chức xúc tiến đầu tư cũng như những lĩnh vực mà doanh nghiệp Đức đang quan tâm, có hướng đầu tư tại Việt Nam nói chung, Thái Nguyên nói riêng.

>>> Tổng kết công tác Cải cách tư pháp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Ngày 6/2, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Cải cách tư pháp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Xem chi tiết tại đây

Năm 2017, các cơ quan tư pháp, các tổ chức thành viên của Ban chỉ đạo tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Hoạt động tư pháp, cải cách tư pháp được triển khai đạt kết quả: Chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án từng bước nâng lên; bảo đảm xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của cơ quan điều tra đạt 91,4%; tỷ lệ bắt, giữ có phê chuẩn của Viện Kiểm sát chuyển khởi tố đạt 100%; không có trường hợp nào phải đình chỉ điều tra do không chứng minh được bị can thực hiện phạm tội; các trường hợp áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đều đúng quy định pháp luật; không có tin báo quá hạn giải quyết…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh đề nghị các cơ quan tư pháp của tỉnh căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục thực hiện tốt công tác tư pháp, đảm bảo thời gian, đúng quy định của pháp luật; đồng thời nghiên cứu, đề xuất với Trung ương, các Bộ, ngành chỉnh sửa những văn bản pháp luật chưa sát với thực tiễn công tác. Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, hoàn thiện Chương trình trọng tâm công tác Cải cách tư pháp năm 2018.

>>> Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thứ 17

Ngày 7/2 UBND tỉnh tổ chức họp phiên thứ 17 (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem chi tiết tại đây

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện Thường trực HĐND, đoàn Đại biểu Quốc hội, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Với sự chỉ đạo tích cực của UBND tỉnh, các cấp, ngành cùng các địa phương đã triển khai  thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ những ngày đầu của năm 2018. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 01/2018 tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 30/01, diện tích cày ải, làm đất phục vụ gieo trồng lúa vụ Xuân toàn tỉnh đạt khoảng 70% tổng diện tích gieo trồng, đạt kế hoạch đề ra; đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Tổng thu ngân sách Nhà nước trong cân đối tháng 01 đạt 1.761,11 tỷ đồng, bằng 13,4% dự toán năm, tăng 12,2% so với cùng kỳ. Các cơ sở sản xuất kinh doanh và các doanh nghiệp đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng phong phú về mẫu mã và chủng loại, đáp ứng tốt cho nhu cầu mua sắm trong dịp Tết...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với 04 dự thảo báo cáo và 2 tờ trình đã trình bày tại hội nghị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến thảo luận tại hội nghị, bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, tờ trình. Đồng chí đánh giá cao kết quả của các ngành, các địa phương đã đạt được trong tháng 1, đây là tiền đề quan trọng để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ những tháng tiếp theo của năm 2018. Trong tháng 2, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức tốt sản xuất vụ Xuân, tăng cường công tác phòng chống rét, dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; triển khai các chương trình xây dựng nông thôn mới; tích cực chuẩn bị tốt công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh trong năm 2018, lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực để triển khai các dự án có hiệu quả; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, dạy nghề và tạo việc làm mới cho nhân dân. Tăng cường công tác chỉ đạo đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn mọi hoạt động chống phá, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xử lý nghiêm vi phạm về an toàn giao thông, nhất là vận chuyển hành khách mùa lễ hội; phấn đấu năm 2018 giảm cả 3 tiêu chí, đặc biệt là các địa phương có những dự án lớn, có lưu lượng phương tiện trọng tải lớn thường xuyên tham gia giao thông. Tập trung nâng cao chỉ số cải cách hành chính Par Index, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh. Làm tốt công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018. Kiên quyết chống hàng giả, hàng kém chất lượng, không để các loại hàng này đưa về vùng sâu, vùng xa. Tổ chức kiểm tra, thanh tra hàng hóa, thực phẩm tại các chợ đầu mối, siêu thị nhằm đảm bảo an toàn  thực phẩm; không để xảy ra tình trạng lợi dụng tết để tăng giá hàng hóa. Tổ chức chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo. Đảm bảo nhân dân đón Tết cổ truyền an toàn, thiết thực, vui tươi, hiệu quả.

 

>>> Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tòa giám mục Bắc Ninh thăm và chúc Tết tỉnh Thái Nguyên

Ngày 8/2, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn Tòa Giám mục Bắc Ninh do Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh làm trưởng đoàn và các linh mục chính xứ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tới thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Xem chi tiết tại đây

Phát biểu chào mừng đoàn, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn tình cảm của Giám mục và các linh mục trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến; đánh giá cao sự đóng góp của các linh mục và bà con giáo dân trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Giám mục và các linh mục, giáo dân một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên trọng trách của mình.

Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã cảm ơn tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua đã tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động tôn giáo của bà con giáo dân và các linh mục được thuận lợi, sống tốt đời đẹp đạo; hòa thuận với nhân dân và chính quyền tỉnh; chúc mừng những thành quả mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong năm vừa qua và đề nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm đến đồng bào công giáo để tiếp tục có sự gắn kết giữa giáo dân, linh mục và chính quyền trong cuộc sống.

>>> Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng ngày 9/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ.

Xem chi tiết tại đây

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của tỉnh, Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương tại Đền tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của tỉnh Thái Nguyên đã ngã xuống  trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên nguyện đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chia thành các đoàn đến dâng hương đặt vòng hoa, viếng một số nghĩa trang liệt sĩ và khu tưởng niệm trên địa bàn tỉnh, gồm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa; Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 thuộc xóm Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ; Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lim, thành phố Thái Nguyên; Khu di tích lịch sử Cơ quan Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hoá; Nghĩa trang liệt sỹ người Trung Quốc ở xã Linh Sơn, T.P Thái Nguyên

 

>>>  Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Nguyên

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 9/2, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB Mặt trận tổ quốc tỉnh đã tổ chức Chương trình “Chào xuân mới 2018 - Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Nguyên”. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì chương trình.

Xem chi tiết tại đây

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi tới toàn thể đại biểu, kiều bào Việt Nam tại nước ngoài, những người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thành tựu nổi bật của tỉnh nhà trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Các hoạt động hợp tác về khoa học, công nghệ, đầu tư, kinh doanh, tài chính của kiều bào hiện nay là một nguồn lực quan trọng, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Vì vậy, tỉnh Thái Nguyên luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp quý báu của cộng đồng người Thái Nguyên ở nước ngoài và sự hợp tác, giúp đỡ của bạn bè quốc tế dành cho tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua. Đồng chí Vũ Hồng Bắc mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ và hợp tác của các tổ chức, cá nhân nước ngoài và kiều bào Việt Nam tại nước ngoài trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh.

>>> Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, chiều ngày 09/2, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ công nhân viên, người lao động tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Viễn Thông Thái Nguyên.

Xem chi tiết tại đây

Thay mặt đoàn, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chúc mừng những thành tích mà hai đơn vị đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời mong muốn hai đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí tặng quà và gửi lời chúc đến hai đơn vị cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của hai đơn vị sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

>>> Khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất – Thái Nguyên năm 2018

Chiều ngày 9/2, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên, Hội Nhà báo Thái Nguyên tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất – Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng xuân - Mừng đất nước đổi mới”. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Xem chi tiết tại đây

Hội Báo Xuân Mậu Tuất - Thái Nguyên năm 2018 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, trưng bày trên 1.000 tờ báo của 300 loại báo xuân gồm: Trên 100 báo Trung ương; 100 loại tạp chí; trên 50 báo xuân của các tỉnh, thành phố và 50 báo, tạp chí xuân dành cho thiếu nhi. Hội báo xuân nhằm giới thiệu đến bạn đọc và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên những ấn phẩm xuân với nội dung phong phú, hình thức trình bày đẹp, phản ánh các mặt hoạt động, những thành tựu xây dựng, phát triển kinh tế -  xã hội cũng như không khí đón xuân và những nét đặc trưng của các vùng miền, các dân tộc trong cả nước. Cùng với các ấn phẩm báo chí in, tại Hội báo xuân Mậu Tuất, Ban Tổ chức bố trí hệ thống máy tính nối mạng Internet để phục vụ bạn đọc và nhân dân đọc báo điện tử, tra cứu thông tin.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chúc mừng những người làm báo thời gian qua đã có nhiều tác phẩm xuất sắc đạt nhiều giải thưởng báo chí quốc gia, báo chí tỉnh. Đồng thời biểu dương các các quan báo chí, cơ quan thông tin tuyên truyền của tỉnh và đại diện các báo Trung ương tại Thái Nguyên đã thông tin nhanh nhạy, kịp thời trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời chuyển tải thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của tỉnh; phản ánh những mặt được, chưa được trong quá trình phát triển, tìm tòi, phát hiện nhiều nhân tố điển hình, cách làm hay trong cuộc sống. Qua đó, đã góp phần tích cực nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền, tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên trong năm 2017. Bước sang năm 2018, đồng chí Vũ Hồng Bắc đề nghị Hội Nhà báo phát huy hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; mong muốn các nhà báo phát huy bản lĩnh nghề nghiệp, đạo đức người làm báo, giàu trí tuệ sáng tạo, tiếp tục là những người tiên phong trong công tác tuyên truyền, vừa cổ vũ định hướng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có các bài viết nêu gương người tốt, việc tốt, đồng thời kiên quyết phê phán những hành vi trái pháp luật, không đúng với đạo đức, văn hóa của dân tộc.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Tác nghiệp - Chuyên môn (Tổng hợp, biên tập)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu