Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5584133

Số người đang trực tuyến: 260

 
 
 
 
 
Tin Khoa học - Công nghệ
   
Tối 31/1 chiêm ngưỡng hiện tượng hấp dẫn nhất năm 2018 (30/01/2018 08:39 AM)
VOV.VN - Tối ngày 31/1, người dân có thể theo dõi nguyệt thực toàn phần (trăng xanh-trăng máu) - hiện tượng hấp dẫn nhất năm 2018.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn trẻ Việt Nam cho biết, hiện thực nguyệt thực toàn phần diễn ra từ 18 giờ đến 23 giờ ngày 31/1 tới. Trong đó, nguyệt thực cực đại diễn ra lúc 20 giờ 30 phút.

Việt Nam nằm trong khu vực có thể theo dõi trọn vẹn hiện tượng này với tổng thời gian (tính cả pha nửa tối) gần 5 giờ 20 phút. Thời gian cực đại của pha toàn phần rơi vào thời điểm 20 giờ 31 phút.

Đây là lần trăng tròn thứ hai trong tháng 1/2018, nên còn được gọi là trăng xanh (tên gọi văn hóa, thực tế trăng không hề có màu xanh). Hiện tượng này xảy ra khoảng 2 đến 3 năm một lần. Mặt trăng đi qua điểm cận địa nên có thể quan sát to và rõ hơn.

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn cũng cho biết, theo dự báo thời tiết thì vào tối ngày 31/1, đa số các khu vực ở Việt Nam sẽ có mây hoặc thậm chí mưa. Đặc biệt tại các tỉnh miền Bắc thời điểm này trời đang rất lạnh và thường có mưa, không tốt cho sức khỏe khi ở quá lâu ngoài trời.

Tuy nhiên, lần nguyệt thực này có khoảng thời gian diễn ra khá lâu nên ngay cả khi có mây và mưa nhỏ vào chập tối, nếu may mắn vẫn có những thời điểm Mặt Trăng ló khỏi mây và người quan sát sẽ thấy được phần nào hiện tượng.

"Nếu lỡ bỏ qua dịp này, người quan sát tại Việt Nam có thể chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần lần thứ hai trong năm vào rạng sáng 28/7/2018", ông Sơn cho hay./Nguồn: vov.vn
Tác giả:

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu