Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5435939

Số người đang trực tuyến: 1324

 
 
 
 
 
Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
   
Tăng cường thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trước Tết Nguyên đán (07/02/2018 03:19 PM)
Từ ngày 26/01 đến hết ngày 06/02, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh đã tổ chức đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ thịt nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo, truy xuất, xử lý tận gốc đối với nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều loại thực phẩm sẽ có nhu cầu tiêu dùng tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Lượng tiêu thụ tăng khiến các mặt hàng thực phẩm giả, nhái, kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ có điều kiện tiêu thụ trên thị trường dẫn đến nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp tết là rất lớn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh phối hợp với các xã, phường tại thành phố Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ thịt. Đặc biệt tập trung vào nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội.

Đoàn kiểm tra khu vực sản xuất, chế biến giò tại cơ sở Thái Hà, tổ 16, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên

Qua kết quả thanh tra, kiểm tra ATTP cho thấy đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP như: Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; có giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm/giấy tiếp nhận công bố hợp quy/giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; nội dung ghi nhãn sản phẩm đúng quy định, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có trang phục chuyên dụng, có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP, có khám sức khỏe định kỳ; dụng cụ dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh; có đầy đủ hợp đồng mua bán nguyên liệu sản xuất thực phẩm.

Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu các chủ cơ sở chú ý việc vệ sinh khu vực sản xuất, máy móc, thiết bị dụng cụ chế biến trước và sau sản xuất. Trong quá trình kiểm tra, đoàn còn lồng ghép hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm; quy định nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm. Yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm nâng cao ý thức chung của cộng đồng, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ cho người tiêu dùng trong dịp Tết.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Xuân Huy

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu